Các kiểu kết nối van thông dụng trong hệ thống đường ống

kết nối van cơ bản

Van sẽ không thể hoạt động nếu như không được kết nối với đường ống dẫn trong hệ thống đường ống. Kết nối van và đường ống do đó có tầm quan trọng lớn. Công việc đấu nối phải được thực hiện cẩn thận để không gây ra rò rỉ hoặc hư hỏng sau khi kết nối van. Vì vậy đôi khi chúng ta có thể phân loại van theo cấu hình của kết nối cuối. Các kiểu kết nối van thông dụng sẽ được mô tả ngắn gọn ở bài viết này. Bao gồm 2 kiểu kết nối: kết nối van bằng mặt bích, kết nối ren và kết nối hàn.

Kết nối van bằng mặt bích

Kết nối cuối có hình dạng mặt bích. Hai mặt bích được kết nối bằng bu lông và đai ốc. Kết nối mặt bích là một trong các kiểu kết nối van thông dụng nhất. Không phụ thuộc vào mức áp suất (từ mức áp suất thấp đến cao) và kích thước van (từ van nhỏ đến van lớn).

Kết nối van bằng phương pháp nối ren

Van được kết nối với đường ống bằng ren ống. Loại kết nối này được sử dụng chủ yếu cho các van tương đối nhỏ, không quá 2 inch (DN50) với mức áp suất 1 MPa hoặc thấp hơn. Không giống như các phương pháp kết nối khác, kiểu ren không yêu cầu các bộ phận nhỏ (bu lông và đai ốc, v.v.) nên rất kinh tế. Tuy nhiên, kiểu kết nối này rất khó sửa chữa. Có hai loại ren: ren trong và ren ngoài, ren côn và ren song song. Hầu hết các van sử dụng loại ren côn.

Kết nối van bằng phương pháp hàn

Van được hàn trực tiếp vào đường ống. Kết nối này thường được sử dụng khi việc ngắt rò rỉ hoàn hảo là rất quan trọng. Ví dụ như trong hệ thống đường ống nhiệt độ cao và áp suất cao. Có hai loại mối hàn: mối hàn ổ cắm (Socket Weld) và mối hàn ráp nối (Butt Weld).

  • Hàn lồng, hàn ổ cắm (Socket Weld): Mối Đầu hàn của van được tạo thành hình dạng của một ổ cắm, trong đó ống được đưa vào và sau đó hàn với van. Kiểu kết nối này được sử dụng chủ yếu cho các van nhỏ, không quá 2 inch.
  • Hàn ráp nối (Butt Weld): Các đầu van và đường ống được tiếp giáp với nhau và sau đó được hàn để tạo thành kết nối. Hai mép mông được vát để ghép nối. Phương pháp kết nối kiểu này có thể được sử dụng cho các van có kích thước bất kỳ.

Về chúng tôi

Công ty TNHH Công Nghệ Thương Mại Đức Tuấn chuyên cung cấp vật tư đường ống cho các dự án cấp nước, xử lí nước thải, pccc, lọc hóa dầu, gang thép, dược phẩm,… Sản phẩm của công ty chúng tôi được nhập khẩu từ các đối tác nhà máy được chọn lọc và thẩm định kĩ càng.


Cam kết với khách hàng của Công ty TNHH Công nghệ Thương mại Đức Tuấn

  • Cung cấp đúng chủng loại theo yêu cầu với giá cả cạnh tranh nhất thị trường
  • Giao hàng đúng hạn, chất lượng hàng mới 100% với giấy chứng nhận CO, CQ đầy đủ.
  • Dịch vụ chăm sóc khách hàng trước và sau chuyên nghiệp và tận tâm.

Với bề dày kinh nghiệm trong việc cung cấp vật tư cho dự án. Kết hợp với đội ngũ nhân sự chuyên môn cao, tận tụy phục vụ khách hàng, chúng tôi tin tưởng sẽ trở thành đối tác đồng hành uy tín của quý khách hàng.


Quý khách có nhu cầu, xin hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được hỗ trợ và báo giá. Rất mong được hợp tác và cùng phát triển.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ THƯƠNG MẠI ĐỨC TUẤN
Điện thoại / Zalo: 0914 361 061
Email: sales.ductuanco@gmail.com
Website: https://ductuanco.vn; https://fafvalve.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline - 0914 361 061