Phụ kiện thép hàn là gì?

Các phụ kiện thép hàn dùng cho đường ống bao gồm cút thép hàn, côn thép hàn, tê thép hàn, đầu bịt thép hàn,… Các phụ kiện không gỉ và phụ kiện thép carbon là một phần quan trọng của hệ thống đường ống công nghiệp để thay đổi hướng, rẽ nhánh hoặc kết nối cơ khí với hệ thống. Độ dày của phụ kiện hàn được xác định theo kích thước ống danh định với độ dày SCH cụ thể. Kích thước và dung sai phù hợp của BW được xác định theo tiêu chuẩn B16.9 của ASME.

Các phụ kiện hàn như thép carbon và thép không gỉ mang lại nhiều lợi thế hơn so với các phụ kiện ren và phụ kiện hàn lồng (Socket Weld). Các loại sau chỉ có kích thước danh định tối đa 4 inch trong khi phụ kiện hàn có thể sản xuất các kích cỡ từ ½” đến 72″. Một số lợi ích của phụ kiện thép hàn là:

  • Kết nối hàn cung cấp kết nối mạnh mẽ hơn
  • Cấu trúc kim loại liên tục làm tăng thêm sức mạnh của hệ thống đường ống
  • Phụ kiện thép hàn có độ dày SCH phù hợp với độ dày ống, cung cấp dòng chảy liền mạch bên trong đường ống. Một mối hàn tốt và khớp với co 90, côn thu,…phù hợp cung cấp sự chuyển đổi dần dần thông qua lắp ống hàn.

Tất cả các phụ kiện hàn đều có đầu vát theo tiêu chuẩn ASME B16.25. Điều này giúp tạo ra mối hàn tốt luôn mà không cần bất kỳ sự chuẩn bị thêm nào cần thiết cho việc hàn.

Phụ kiện hàn đường ống thường có sẵn bằng thép carbon, thép không gỉ, hợp kim niken, nhôm và vật liệu năng suất cao. Phụ kiện hàn được sản xuất chủ yếu theo các tiêu chuẩn vật liệu A234-WPB, A234-WPC, A420-WPL6, Y-52, Y-60, Y-65, Y-70.

ĐỨC TUẤN là một trong những nhà nhập khẩu và phân phối lớn nhất về mặt bích và phụ kiện đường ống. Chúng tôi tiếp nhận và xử lý các đơn đặt hàng với số lượng lớn. Hàng hóa nguồn gốc đa dạng.

Một số quan niệm sai lầm phổ biến mà khách hàng hay gặp về phụ kiện thép hàn;

  • Khách hàng coi phụ kiện thép hàn (BW – Butt Weld) làm từ vật liệu A105: Vật liệu sản xuất phụ kiện thép hàn bằng thép carbon phổ biến nhất là A234 WPB. Nó tương đương với mặt bích A105, tuy nhiên không vật liệu cho phụ kiện thép hàn là A105 hay A106.
  • Khách hàng quên đề cập đến độ dày của đường ống: Các phụ kiện thép hàn được sản xuất theo kích thước đường ống nhưng độ dày đường ống phải được chỉ định để khớp với đường kính trong (ID – Inner Diameter) của khớp nối với ID của đường ống. Nếu không có độ dày được đề cập, chúng tôi sẽ coi như khách hàng yêu cầu độ dày tiêu chuẩn (SCH-40).
  • Phụ kiện đường ống thép hàn thép không gỉ có sẵn độ dày 10s: Khách hàng nên chỉ định nếu họ cần độ dày tiêu chuẩn (sch 40s) hoặc độ dày mỏng hơn sch 10s. Xem kích thước ống danh định để nắm rõ độ dày đối với ống thép không gỉ tương quan với các độ dày sch khác nhau.
  • Khách hàng quên đề cập đến phụ kiện hàn hay phụ kiện đúc: Phụ kiện đường ống thép có sẵn trong cả cấu hình hàn và đúc. Phụ kiện thép đúc bằng thép carbon hoặc thép không gỉ được làm bằng ống thép đúc thường sẽ có chi phí nhiều hơn, giá cao hơn. Phụ kiện thép đúc KHÔNG phổ biến ở các kích cỡ lớn hơn 12″. Phụ kiện đường ống hàn được làm bằng thép hàn đen ERW hoặc ống thép không gỉ. Chúng được sản xuất với kích thước từ 1/2″ đến 72″, và giá cả rẻ hơn so với các phụ kiện thép đúc.

Short Radius (SR) hay Long Radius (LR) nghĩa là gì?

Bạn sẽ thường nghe cút 45 độ SR45 hoặc cút LR45. 45 hoặc 90 đề cập đến góc uốn cho khớp nối để thay đổi hướng của dòng chảy. Một cút bán kính dài (cút LR 90 hoặc cút LR 45) sẽ có một đường cong ống sẽ gấp 1,5 lần kích thước của đường ống. Vì vậy, một cút LR 90 6″ sẽ có bán kính uốn là 1,5 x kích thước ống danh nghĩa. Một cút bán kính ngắn (SR45 hoặc SR90) có độ uốn ống bằng với kích thước của khớp nối, vì vậy, 6 SR SR 45 có bán kính uốn là 6 kích thước ống danh nghĩa.

Cút hàn 3R hoặc 3D là gì?

Đầu tiên, thuật ngữ 3R hoặc 3D được sử dụng đồng nghĩa. Một cút hàn 3R có bán kính uốn gấp 3 lần kích thước ống danh nghĩa. Cút 3R mượt hơn so với lắp SR (Short Radius – bán kính ngắn) hoặc LR (Long Radius – bán kính dài).

Một côn thu đồng tâm là đối xứng: cả hai đầu được căn dọc theo trung tâm.

Một côn thu lệch tâm không đối xứng: các đầu là ra khỏi trung tâm của nhau.

Công ty TNNH Công nghệ Thương mại Đức Tuấn chuyên cung cấp các phụ kiện đường ống nhập khẩu với các đối tác nhà máy uy tín. Tất cả các phụ kiện mà công ty chúng tôi nhập khẩu đều là hàng mới, cam kết chất lượng với đầy đủ các giấy tờ nhập khẩu (CO, CQ) và chứng nhật chất lượng nhà máy (MTC – Mill Test Certificate)

Hãy liên hệ với chung tôi để được hỗ trợ và phục vụ 1 cách tốt nhất.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ THƯƠNG MẠI ĐỨC TUẤN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline - 0914 361 061